ຊື້ແອພ້ອມຕິດຕັ້ງ ຍີ່ຫໍ້ໃດດີ ປີ 2023

May 19, 2023

First slide

เลือกประเภทของแอร์

ซื้อแอร์พร้อมติดตั้ง ยี่ห้อไหนดี ที่ไหนดี ปี 2565 2

แอร์ก็เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ ประเภทที่มีหลายประเภทให้ได้เลือกกัน โดยแบ่งออกเป็นที่เห็นตามท้องตลาดดังนี้

แบบติดผนัง 

เป็นประเภทที่เห็นได้ทั่วไปและนิยมใช้งานเป็นอย่างมาก มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่สามารถนำไปติดตั้งได้ในหลาย ๆ ห้องในบ้าน ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีให้เลือกใช้งานหลายฟังก์ชั่นและหลายดีไซน์ โดยจะนำไปติดพนังในห้องด้านต่าง ๆ  แต่ว่าการติดตั้งต้องใช้ช่างผู้ชำนาญมาทำให้

แบบตั้งพื้น

เแอร์ประเภทนี้มีกำลังการส่งความเย็นสูงและมีอายุในการใช้งานยาวนาน ฝุ่นและควันต่าง ๆ ไม่ค่อยเข้าไปสะสมในตัวเครื่อง โดยการติดตั้งจะใช้วางไว้ที่พื้นซึ่งห้องที่เหมาะสมนั้นควรจะเป็นห้องขนาดใหญ่ อย่างเช่นห้องประชุมหรือสำนักงาน โดยจะเปลืองพลังงานมากกว่าแบบติดพนังพอสมควร

แบบฝังในฝ้า

การติดตั้งของแอร์ประเภทนี้จะเป็นการติดเข้าไปในฝ้าหรือบนเพดาน ซึ่งจะได้ในเรื่องความกลมกลืนและความสวยงามเพราะว่าแทบจะไม่เห็นตัวแอร์เลย เหมาะกับสถานที่อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น ซึ่งการติดตั้งแอร์แบบนี้จะมีราคาแพงกว่าปกติ

แบบแขวนใต้ฝ้า 

ตำแหน่งที่ติดตั้งจะอยู่บริเวณใต้ฝาเพดาน ซึ่งช่วยให้การกระจายความเย็นนั้นเป็นไปได้อย่างทั่วถึง เป็นเแอร์อีกแบบที่ทนทานต่อการใช้งาน ห้องที่เหมาะสมจะอยู่ที่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางที่มีผู้คนอาศัยอยู่เยอะอย่างเช่นร้านขายปลีก เป็นต้น

แบบเคลื่อนที่

หลาย ๆ คนเรียกแอร์ชนิดนี้ว่าแอร์เคลื่อนที่ โดยข้อดีก็คือสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยแค่ยกไปตั้งและเสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้งแต่อย่างใดและไม่ต้องมีสิ่งที่เรียกว่า Compressor ด้านนอกแต่ว่าอาจจะต้องมีท่อลมคอยระบายอากาศและท่อน้ำคอยระบายน้ำนั่นเอง

เลือกขนาด BTU ให้พอเหมาะ

แอร์ Samsung ดีไหม

BTU มาจากคำเต็มคือ British Thermal Unit เป็นชื่อเรียกของขนาดการทำความเย็นของแอร์โดยในการเลือกซื้อแต่ละครั้งนั้นควรคำคำนึงถึงขนาดของ BTU ให้เหมาะสมกับตัวห้องด้วย ซึ่งวีธีเลือก BTU แบบคร่าว ๆ นั้นใช้ขนาดของพื้นที่โดยรวมของห้องคูณด้วย 650-800 BTU ต่อพื้นที่ 1 ตารางเมตร โดยยืดหยุ่นได้ 5% ขึ้นอยู่กลับสภาพแวดล้อมโดยรอบ เช่นองศาของห้องที่รับกับแดด และความถี่ในการใช้งาน เป็นต้น